tour du lịch đà nẵng-Du Lịch Huế - buổi sáng , những ngư gia cập bến với những mớ cá tôm tươi giãy. Khách chọn mua những chú kình ngư bằng hai ngón của bàn tay rồi vào quán mệ Huê đổ bánh khoái.
Xem thêm: du lịch đảo yến nha trang, du lịch nha trang đà lạt mũi né,du lịch nha trang đà lạt tự túc, du lịch đà nẵng bằng tàu
Thưởng thức bánh khoái cá kình với tour đà nẵng huế trong ngày
Đầm Chuồn là một phần trong hệ thống đầm phá Tam Giang , đi qua phân biệt với tỉnh lộ 49 rẽ về hướng An Truyền , thuộc huyện Phú Vang , cách trung tâm TP Huế gần 15 km. Nơi này nức danh với các loại thủy hải sản nước hai ( nước chà hai ) như tôm , cua , cá... Kình ngư là một trong những đặc sản nức tiếng nhất của đầm Chuồn bởi thịt thơm , ngọt , bổ và dễ chế biến.
Mùa cá kình bắt đầu từ tháng 4 âm lịch. Vào mùa , cá nhỏ , chỉ nhỉnh hơn ngón tay cái nhưng thịt chắc và thơm. Du khách sành ăn mua kình ngư về nấu canh , hay dễ nhất là đổ bánh xèo. Bánh khoái cá kình là món khoái khẩu của người Huế.
Chọn những chú kình ngư tươi giãy , cỡ hai ngón tay để đổ bánh xèo là ngon nhất. Cá nhỏ nên ít xương. Ăn cả con cá nguyên ruột mới thấy cái thú dân quê đậm đà vị quê thế nào.
Ở đầm Chuồn có nhiều quán bánh xèo phục vụ cho cư dân và khách đến thăm ngắm cảnh. Chỉ cần mua được mớ cá tươi , bạn có khả năng tạt vào một quán nào đó đổ bánh xèo ăn sáng. Du khách muốn ăn món này nên đi thật sớm , khi những ngư dân vừa xong mẻ lưới , tất tưởi vào bờ bán tôm cá. Đến mùa , kình ngư nhỏ giá chỉ 30.000 đồng một lạng , đủ cho 2 người ăn.
Người ở đầm Chuồn cũng mê món này. Ngư dân đi chài lưới về cũng chọn mớ cá ngon , làm bánh khoái để cả nhà ăn sáng.
Với lũ trẻ ở đầm Chuồn , thường bữa sáng chỉ được ăn bánh xèo đổ với giá nên bữa nào được ăn bánh với tôm , cá sẽ là đại tiệc.
cá kình chỉ cần rửa sạch , để nguyên con là có xác xuất đổ bánh xèo. người địa phương dân bảo , cứ khi mất ngủ mà được ăn bánh xèo kình ngư là ngủ chẳng biết trời đất.
Đổ bánh xèo cần nhất là phải biết tiết chế lửa. dùng bếp dầu , bếp củi để làm nhưng , ngon nhất là dùng lửa trấu. Lửa trấu cháy đượm , nóng nhưng dễ điều tiết. Mùi trấu đốt lên cũng thơm hương quê.du lịch đà nẵng
Mệ Huê đã đổ bánh xèo ở đây hơn chục năm nay. Mệ dùng bếp trấu nên bánh thơm giòn mà ít khi quá lửa. Mỗi cái bánh cho chừng 2 đến 3 con cá. Bánh đổ liền tay , ăn nóng khiến khách toát mồ hôi , xuýt xoa khen bánh ngon , cá ngọt. Mỗi chiếc bánh , mệ lấy 600 đồng bạc bột và công , nên dẫu ăn no kềnh cũng chỉ hết vài chục nghìn cho hai người.
bánh xèo ăn với nước mắm pha nhạt , thêm chút ớt hạt tiêu cay xè khiến khách càng ăn càng khoái. Chẳng hiểu bởi thế mà người Huế gọi món này là bánh xèo không?
Khách gỡ xương nhỏ , ăn nhẹ miếng thịt cá cuộn trong phần bánh bột gạo. Vị nhẫn đắng của ruột cá mới thật sự huyễn hoặc người sành ăn bởi lạ và béo ngậy.
tour du lịch đà nẵng giá rẻ Đang đầu mùa kình ngư , người sành ăn rủ nhau về đầm Chuồn. Khách nên khng ngồi chờ và nhường cho lũ nhỏ ăn trước để kịp đến trường. Đến lượt mình , khách cứ thơ thẩn ăn , nghe tiếng xèo xèo khi đổ bánh , mà nhìn ngó cái góc bếp đơn sơ của mệ Huê biết đâu chừng chẳng bắt gặp thơ dại mình trong đó.
CÔNG TY TNHH NHÀ NƯỚC MTV ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI & DU LỊCH THẮNG LỢI
TRUNG TÂM DU LỊCH VÀ THƯƠNG MẠI PHƯỢNG HOÀNG
EASTERN PHOENIX INTERNATIONAL TRAVEL - 凤凰国际旅行公司 - บริษัททัวร์ต่างประเทศฟีนิกซ์
Địa chỉ: 118 Mai Anh Tuấn (Hồ Hoàng Cầu) - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: 04 35335388 - Fax: (+84)4 35335386 - Hotline: 0975699988
Website: dulichphuonghoang.vn - Email: Info@dulichphuonghoang.vn