Tour du lịch Singapore - du lịch ở quốc đảo sư tử với những phong cảnh đặc sắc, con người thân thiện, hiếu khách cùng với đó là các món ăn truyền thống ở Singapore. Với Singapore bạn có thể biết thêm được nhiều điều mới mẻ nếu chịu khó tìm hiểu và hỏi han người dân địa phương. Quan trọng là nếu để khám phá phong tục tập quán nơi đây thì việc lựa chọn những món ăn truyền thống của đất nước bạn là điều mà ai cũng thích thú và có những món ăn mà họ sẽ không bao giờ quên.
8 món ăn được kể ra dưới đây sẽ làm chuyến đi du lich Singapore của bạn thêm thú vị và có thêm sự hiểu biết về đất nước này hơn:
1. Chili crab (hay gọi là cua sốt ớt)
Món ăn truyền thống và nổi tiếng của Singapore. Với nguyên liệu chính là loại cua biển to với ớt cay. Sẽ là trải nghệm cực kỳ thú vị cho những bạn thích du lịch và đồ ăn cay.
món ngon khi du lich singapore |
Cơm và thịt gà là 2 nguyên liệu chính của món ăn này. Gạo của Singapore khi chín căng mọng, thơm phức, nấu cùng nước luộc gà béo ngậy, ăn cùng với thịt gà được thái lát mỏng hòa quyện để lại dư vị khó quên cho du khách khi thưởng thức.
Xem thêm: Du lịch Singapore giá rẻ an toàn
3. Cháo ếch Singapore:
Cháo ếch là món ngon, gần như khá đặc biệt với những người Singapore nói chung và thực khách du lịch Singapore nói riêng. Đừng quên thưởng thức món cháo đặc biệt này, cháo được nấu trong nồi đất kết hợp cùng mùi hương đặc trưng từ thịt ếch, hành cùng vị cay hơi nồng của ớt sẽ mang đến cho những thực khách những mùi vị khó mà cưỡng lại được.
4. Laksa:
Món mỳ này được kết hợp giữa mỳ sợi với các loại hải sản khác như tôm, mực và chả cá và được nấu trong nước cari cốt dừa vừa cay cay vừa béo ngậy.
5. Chai tow kuay:
Đây là loại đồ ăn khá phổ biến trong các bữa ăn ở Singapore. Món này được làm từ bột gạo và củ cải trắng cắt miếng nhỏ xào với nước sốt tương. Khi ăn sẽ ăn cùng rau, trứng và nước sốt cá, cảm nhận vị thơm ngon, béo ngậy của nước sốt.
Xem thêm: Hấp dẫn với tour du lịch Singapore 5N4Đ giá tốt từ Hà Nội.
6. Cá đuối nướng:
Tên khác được mọi người biết đến khá nhiều là cá đuối Sambal, được ướp lạnh với nước sốt Sambal, sau đó cuộn cá vào trong lá chuối và đem nướng. Khi ăn, mùi thơm của cá nướng cùng vị cay của ớt kết hợp với nhau sẽ kích thích vị giác của người ăn.
7. Hokkien Mee:
Nếu bạn đã từng du lịch Malaysia thì đây có lẽ không còn là cái tên xa lạ nữa, tuy nhiên, khi thưởng thức ở Singapore bạn sẽ thấy hương vị cũng như thành phần có chút khác nhau. Món mỳ này được xào khô sau khi đã nấu chín qua nước luộc hải sản. Mỳ được xào cùng với tôm, mực ống và mỡ lợn.
8. Chui Kueh là món bánh gạo nước, phần trên mặt bánh được phủ một lớp củ cải chiên